Tiếp nhận ý kiến doanh nghiệp

 Lấy mã khác

 Tổng số:  4 ý kiến doanh nghiệp được trả lời Trang:

Câu 1: THUẾ SUẤT XUẤT KHẨU HẠT ĐIỀU RANG MUỐI

» Ý kiến của CÔNG TY TNHH MTV HAPPY MERRY HOLDING INC

Kính gửi CỤc HQ Bình PHước! CÔng ty em dự định sẽ mua hạt điều rang muối trong nước về .Sau đó, sẽ xuất khẩu sang Đài Loan,Hàn Quốc,Trung Quốc. .Bên em tra trên biểu thuế mã HS của điều rang muối là : 20081991 (VAT 10). Mã HS thuế suất này áp dụng cho điều rang muối đã chính xác chưa Bên em mong sớm nhận phản hồi sớm từ Phòng nghiệp vụ của Cục Hải Quan giải đáp thắc mắc này cho bên em. Em xin chân thành cảm ơn!

Câu 2: GIẤY PHÉP HÀNG QUÁ CẢNH

» Ý kiến của CTY TNHH MTV TM DV GN XNK SUNSHINE

Kính chào quý cơ quan. Lời đầu tiên, chúng tôi xin dược gửi lời chào trân trọng đến quí cơ quan. Kính chúc toàn thể cán bộ, nhân viên qyuys cơ quan luôn sức khỏe, công tác tốt. Chúng tôi: CTY TNHH MTV TM DV GN XNK SUNSHINE ĐC: Đường Tôn Đức Thắng, Ấp 1, Tiến Thành, Đồng Xoài, Bình Phước. MST: 3801140903 Chúng tôi có vấn đề phát sinh như sau: Loại hình quá cảnh, tờ khai hải quan OLA: Mặt hàng: phôi gỗ cao su xẽ( 2000mm x 200mm x 40mm). Hs: 440799 Số lượng: 1.000cbm/Tháng Ck nhập: Hoa Lư, BP Ck xuất: Cát Lái Nước xuất: Cambodia Nước nk: India Theo qui định tại hiệp định số: 09/2014/TB-LPQT. Tại khoản 2, điều 5 của Hiệp định này thì: 2. Việc quá cảnh gỗ các loại đã qua xử lý phải được Bộ Công Thương / Bộ Thương mại nước cho quá cảnh cấp phép sau khi có văn bản đề nghị của Bộ Thương mại / Bộ Công Thương nước xin quá cảnh. Văn bản đề nghị đó phải được lập dựa trên các tài liệu hỗ trợ đi kèm nếu được yêu cầu phù hợp với các quy định pháp luật của nước xin quá cảnh. Tuy nhiên, tại PHỤ LỤC III của hiệp định này DANH MỤC HÀNG CẤM CỦA VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA, CẦN VĂN BẢN ĐỀ NGHỊ CỦA BỘ THƯƠNG MẠI CAMPUCHIA KHI QUÁ CẢNH QUA VIỆT NAM - HÀNG CẤM XUẤT KHẨU I- HÀNG CẤM XUẤT KHẨU 1. Các loại thuốc bị cấm và các loại thuốc tâm thần. 2. Tác phẩm nghệ thuật văn hóa; cổ vật và các di sản văn hóa. 3. Lâm sản - Gỗ tròn thô (đã bóc vỏ hoặc chưa) - Gỗ xẻ thô. - Gỗ vuông với chiều rộng hơn 25cm, kể cả khi đã bào nhẵn Như vậy: Mặt hàng: phôi gỗ cao su xẽ( 2000mm x 200mm x 40mm). thì chúng tôi có phải xin giấy phép quá cảnh của Bộ công thương hay không Rất mong quí vị phản hồi sớm cho chúng tôi nắm rỏ chính sách. Trân trọng cảm ơn.

Câu 3: Nhập thiết bị theo loại hình miễn thuế cho công khác thuê

» Ý kiến của Công ty TNHH Yakjin Sài Gòn

Công ty TNHH Yakjin Sài Gòn có nhập một số máy móc thiết bị theo loại hình nhập đầu tư miễn thuế, hiện tại công ty không có nhu cầu sử dụng và muốn cho thuê số máy móc thiết bị này cho một công ty khác tại Việt Nam? Hỏi công ty có được phép cho thuê hay không? công ty phải lam những thủ tục nào? Công ty có phải đăng ký bổ sung nghành nghề hay không? Sau khi kết thúc hợp đồng gia công, công ty có chuyển tiếp lượng nguyên vật liệu sang hợp đồng gia công khác để tiếp tục sản xuất . Vậy tờ khai chuyển tiếp này có được đưa vào báo cáo quyết toán không?

Câu 4: V/v làm bảng hao hụt

» Ý kiến của Công ty TNHH New Apparel Far Eastern (Việt Nam)

Kính gửi cục Hải Quan tỉnh Bình Phước! Công ty em là doanh nghiệp chế xuất hiện đang tiến hành gia công cho một doanh nghiệp chế xuất khác ở KCN VSIP Những nguyên phụ liệu phục vụ cho quá trình sản xuất gia công bên em đều tiến hành làm bảng hao hụt đầy đủ theo quy định. Vấn đề là sắp tới công ty em muốn tiến hành tự in hoa văn trên sản phẩm chứ không đưa ra xưởng in thêu bên ngoài nữa, và những nguyên liệu phục vụ cho việc điều chế mực in công ty em quyết định sẽ nộp thuế 10 chứ không khai hải quan. Vậy trong trường hợp này, bên em có cần làm bảng hao hụt cho những nguyên liệu in này không ạ Nếu có thì biểu mẫu và quy trình có khác gì với bảng hao hụt nguyên phụ liệu gia công không Nếu không thì bên em có cần làm bất kỳ thủ tục nào khác không Mong sớm nhận được hồi đáp. Em xin chân thành cảm ơn! Nguyễn Trúc Linh